อาถรรพ์แก้บนผี

อาถรรพ์แก้บนผี

ผู้กำกับ : มนตรี คงอิ่ม

นักแสดง:
ปรางทอง ชั่งธรรม .... มอส
วิริฒิพา ภักดีประสงค์ .... ปิ่น

วันที่เข้าฉาย: 15 กรกฎาคม 2547

เรื่องย่อ อาถรรพ์แก้บนผี

ไสยศาสตร์และเรื่องลี้ลับ เป็นสิ่งที่ดำเนินอยู่บนโลกใบนี้เสมอมา ทำให้สามารถจัดคนบนโลกได้สามประเภท คือ เชื่อ ไม่เชื่อ และไม่เชื่อแต่ไม่หลบหลู่ ปิ่น , มอส และ หมวย เพื่อนสนิทสมัยมัธยมปลาย เป็นกลุ่มที่ไม่เคยเชื่อในเรื่องเหล่านี้ คืนหนึ่งหลังจากจัดปาร์ตี้ที่บ้านปิ่น เด็กทั้งสามพร้อมกลุ่มเพื่อน ได้พากันไปพิสูจน์ตำนานผีที่บ้านร้าง ตามคำท้าของเพื่อนคนหนึ่ง ด้วยความซ่า มอสได้เยาะเย้ยความกลัวของเพื่อน ที่มีต่อบ้านหลังนี้ และข่มเพื่อนด้วยการอาสาไปศาลเจ้าที่ศักดิ์สิทธิ์กว่า ทั้งๆ ที่ความจริง มอสไม่เชื่อว่าจะเป็นจริงได้

ที่ศาลเจ้า ขณะที่เพื่อนๆ กำลังบนบาน เพื่อให้สอบเข้ามหาวิทยาลัยได้ด้วยความศรัทธา แต่ทว่าเด็กทั้งสาม กลับท้าทายอย่างไม่ยำเกรงด้วยความคะนองปาก ด้วยความไม่เชื่อ หากหมวยสอบติดแพทย์ได้ จะเอาอะไรก็ได้ให้หมด

หลังจากคืนนั้น สิ่งที่พวกเธอท้าทายกลับกลายเป็นความจริง อำนาจที่เกิดจากคำสัญญา ได้เริ่มเข้ามาทำให้หลายสิ่งหลายอย่างในชีวิตของพวกเธอ ให้เลวร้ายลงทุกที เพราะไม่เชื่อจึงเพิกเฉย ก็ยิ่งทำให้รู้สึกได้ว่า อำนาจเร้นลับกำลังตามทวงสัญญา ความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนทั้งสาม ก็ยิ่งห่างเหินกัน อุบัติเหตุเริ่มเกิดขึ้นกับทุกคน ความซวยที่เริ่มจะทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ

จนกระทั่งถึงจุดที่พวกเธอที่ไม่เคยเชื่อ ยอมไปขอขมาที่ศาลเจ้าแห่งนั้น แต่ปัญหาสำคัญก็คือว่า ไม่รู้จริงๆ ว่าของแก้บนมันคืออะไรกันแน่ ..หัวหมู, ไข่ต้ม, นางรำ หรือว่าเป็นของที่พวกเธอเองให้ไม่ได้


No comments:

Post a Comment

online